Viêm bao quy đầu trẻ em.

1. Viêm bao quy đầu ở trẻ em là gì?

Viêm bao quy đầu là căn bệnh không chỉ xuất hiện ở nam giới trưởng thành mà còn xuất hiện ở những bé trai. Bệnh xảy ra khi lớp da bao phủ dương vật bị viêm nhiễm. Bệnh khiến bao quy đầu sưng đỏ lên, nóng rát, tiểu buốt, khiến trẻ quấy khóc, bứt rứt khó chịu, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé.

2. Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở trẻ em?
     Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó cha mẹ nên lưu tâm đến 2 nguyên nhân phổ biến hiện nay đó là:
-  Trẻ bị bất thường ở bao quy đầu
         Trẻ bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh, những bệnh lý về bao quy đầu này là căn nguyên điển hình bởi cũng là nơi các căn bã, nước tiểu, chất bẩn tích tụ lại, làm vi khuẩn phát triển sinh sôi từ đó gây viêm bao quy đầu.

- Việc vệ sinh cá nhân hàng ngày không sạch sẽ
      Việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày cho bé là điều rất quan trọng. Nếu giữ gìn vệ sinh kém, không rửa ráy thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ khiến trẻ mắc bệnh. Hoặc do trẻ thường xuyên chơi đùa tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như ao hồ, sông suối, nước bẩn, cũng sẽ dễ bị viêm bao quy đầu.

3. Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em
     - Khi trẻ bị viêm bao quy đầu thường có các triệu chứng dễ nhận biết sau
     -Vùng bao quy đầu và quy đầu của trẻ đỏ và sưng tấy.
     -Nếu kiểm tra bằng tay có thể thấy qua lỗ sáo của dương vật có một lớp bựa bẩn màu trắng đục, sạn như vôi.
     - Trẻ ngại đi tiểu thậm chí kêu khóc mỗi lần đi, nguyên nhân là do trẻ bị đau buốt.
      - Nếu để ý quan sát các mẹ sẽ thấy nước tiểu của bé có màu vàng đục và khai nồng. Đôi khi có lẫn máu, trong trường hợp này phải đưa trẻ đến gặp bác sĩ sớm.

4. Cách điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em
    - Để điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em được hiệu quả và triệt để, một lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa là cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa, để trẻ được thăm khám. Bố mẹ không nên tìm cách chữa cho trẻ, bởi việc dùng không đúng thuốc, đúng liều lượng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh. Sau khi được thăm khám cụ thể và xác định được chính xác căn nguyên khiến trẻ bị viêm bao quy đầu thì các chuyên gia nam học sẽ nhanh chóng chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp nhất và an toàn nhất cho trẻ.

- Nếu trẻ bị viêm bao quy đầu chỉ do viêm nhiễm đơn thuần thì bác sỹ sẽ chỉ định điều trị bằng nội khoa là sử dụng các loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm chuyên dùng cho trẻ. Những loại thuốc này có thể ở dạng bôi, rửa hay uống tùy theo tình hình bệnh, có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, chống sưng, giảm đau...

- Nếu trẻ bị viêm bao quy đầu do bất thường ở bao quy đầu như dài hoặc hẹp bao quy đầu cùng với việc điều trị bằng thuốc, việc can thiệp ngoại khoa cắt bao quy đầu là cần phải tiến hành để cắt đứt nguyên nhân. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản nên cha mẹ không cần lo lắng.

  - Viêm bao quy đầu ở trẻ em, tuy dễ điều trị nhưng cũng dễ tái nhiễm. Do đó để phòng tránh cho trẻ không bị mắc bệnh này, bố mẹ nên vệ sinh cho trẻ hàng ngày, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với môi trường ô nhiễm. Việc vệ sinh phải ở cả trong và ngoài bao quy đầu, quy đầu dương vật, khi vệ sinh cần lộn phần bao quy đầu ra để rửa sạch sẽ. Trong quá trình điều trị, cha mẹ cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ về cách phòng tránh và chữa trị bệnh viêm bao quy đầu cho trẻ một cách khoa học nhất.